Ứng dụng cảnh báo an ninh TP-Safe – “Cứu tinh” trong tình huống nguy cấp

(Dân trí) – Bạn lo ngại bản thân khi rơi vào tình huống nguy hiểm, khẩn cấp như bị cướp, bị tai nạn… thì không thể nào liên hệ với người thân hoặc bạn bè để được trợ giúp, thì với sự giúp đỡ của TP-Safe, người dùng sẽ có được một “trợ tá” khi tình huống nguy cấp xảy ra.

Trước thực trạng tình hình an ninh trật tự diễn biến đặc biệt phức tạp, tính chất các vụ án cướp của giết người ngày càng manh động, tàn ác và nguy hiểm diễn ra trong thời gian gần đây, nhóm tác giả của Công ty cổ phần TechPal đã xây dựng nên sản phẩm “giải pháp cảnh báo an toàn TP-Safe”. Sản phẩm ra đời với mục đích là giải pháp cảnh báo trong các tình huống khẩn cấp, qua đó triển khai dịch vụ bảo vệ ứng cứu khẩn cấp 24/24 dựa trên cơ sở hợp tác với các đơn vị bảo vệ trên từng địa bàn khác nhau.

Người dùng, người trợ giúp và người của dịch vụ bảo vệ là những người sử dụng smartphone (nền tảng Android hoặc iOS) được cài ứng dụng TP-Safe. Khi người dùng gặp sự cố sẽ có hai phương thức cảnh báo được lựa chọn là rung lắc smartphone hai lần liên tiếp trong 7 giây hoặc bấm nút nguồn thiết bj 4 lần liên tiếp trong 7 giây.

Giao diện đăng nhập ứng dụng (trái) và giao diện địa điểm cảnh báo cần giúp đỡ hiển thị trên bản đồ (phải)

Khi nhận biết được tín hiệu cảnh báo, ứng dụng TP-Safe đã cài đặt trên thiết bị sẽ lập tức sẽ gửi thông tin cảnh báo gồm: mức cảnh báo, vị trí cảnh báo, thời gian cảnh báo, thông tin về đối tượng cảnh báo lên máy chủ của ứng dụng. TP-Safe cũng sẽ gửi tin nhắn SMS tới người trợ giúp trong trường hợp báo động ở mức cao và có thể cả người của dịch vụ bảo vệ nếu người cần trợ giúp có đăng ký sử dụng dịch vụ.

Từ thông tin từ máy chủ gửi về ứng dụng, người trợ giúp và người của dịch vụ bảo vệ sẽ xác định được vị trí và thời gian người cần trợ giúp gặp sự cố để có biện pháp ứng cứu kịp thời. Cảnh báo sẽ liên tục lặp lại cho đến khi người cần trợ giúp tắt cảnh báo.

Báo động mức độ cao là khi người cần trợ giúp liên tục thực hiện hành báo cảnh báo quá một số lần đặt trước hoặc khi thời gian cảnh báo tồn tại vượt quá một ngưỡng thời gian đặt trước hoặc khi không liên lạc được với máy chủ. Trường hợp này phần mềm TP-Safe từ điện thoại của người cần trợ giúp sẽ liên hệ trực tiếp với người trợ giúp và người của dịch vụ bảo vệ bằng việc gửi tin nhắn cảnh báo. Nội dung tin nhắn cũng bao gồm: mức cảnh báo, vị trí cảnh báo, thời gian cảnh báo, thông tin về đối tượng cảnh báo.

Trong trường hợp người cần trợ giúp vô tình hay cố tính báo động giả thì người trợ giúp có quyền từ chối trợ giúp thông qua việc đẩy người trợ giúp ra khỏi danh bạ trợ giúp đồng thời gửi báo cáo cho máy chủ. Đối với việc báo giả tới người của dịch vụ bảo vệ thì người cần trợ giúp phải trả thêm phí và bị cắt dịch vụ khi báo giả nhiều lần. Phần mềm quản lý trên máy chủ cũng xem xét treo tài khoản khi người cần trợ giúp báo giả nhiều lần và bị nhiều người báo cáo.

Ứng dụng TP-Safe có thê giúp đáp ứng nhu cầu của các đối tượng như người già, phụ nữ đặc biệt phụ nữ đang mang bầu, những người thường xuyên tham gia giao thông, các khu nhà riêng biệt thự, … những người mong muốn có sự tương trợ của người thân hay đặc biệt là một dịch vụ bảo vệ trong các trường hợp xảy ra sự cố. Người sử dụng dịch vụ này sẽ phải trả phí theo tháng để ngay khi nhận được cảnh báo, lực lượng của dịch vụ bảo vệ sẽ xác định và di chuyển lập tức tới nơi xảy ra sự cố để ứng cứu.

Những tính năng nổi bật của sản phẩm:

– Tính năng cảnh báo cho người thân quen đồng nghiệp miễn phí: giúp cho người thân quen biết được vị trí và thời gian của người bị tai nạn hay cần cứu trợ để giúp đỡ kịp thời đặc biệt trong bối cảnh an ninh phức tạp hiện nay.

– Tính năng hiển thị vị trí và thông tin trên bản đồ: khi xảy ra sự cố người thân hoặc lực lượng chức năng có thể biết được vị trí người cần cứu trọ kể cả trong trường hợp đang di động để có biện pháp ứng cứu kịp thời.

– Thao tác cảnh báo đơn giản: người cần cứu trợ khi rơi vào hoàn cảnh sự cố (tai nạn giao thông, kể gian tấn công, …) thường đặc biệt lúng túng rất khó khăn khi mở điện thoại rồi lựa chọn và bấm số. Chỉ với thao táo lắc hoặc bấm nút nguồn không những TP-Safe khắc phục được vấn đề này mà có thể cảnh báo đồng thời đến nhiều người thân quen, lực lượng của dịch vụ bảo vệ để tiến hành trợ giúp.

Nhận thấy những ưu điểm và tính thiết thực của sản phẩm, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã quyết định chọn TP-Safe là một trong năm “sản phẩm ứng dụng di động” lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay.