Thiết bị cảnh báo an ninh “TP-Safe” xuất sắc lọt vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2015

Sáng ngày 10/11, lễ công bố kết quả Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) 2015 đã diễn ra tại tòa nhà Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT – 57 Huỳnh Thúc Kháng – Hà Nội. 

Ban tổ chức công bố kết quả Sơ khảo lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), theo đó có 18 sản phẩm trong lĩnh vực CNTT gồm 4 sản phẩm CNTT thành công, 9 sản phẩm CNTT triển vọng và 5 sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động xuất sắc vượt qua hàng trăm “đối thủ” để lọt vào vòng Chung khảo.

Đại diện Ban Giám khảo, Ban tổ chức và nhà tài trợ giải đáp những thắc mắc của phóng viên 

Hội đồng Giám khảo uy tín

Tại buổi Lễ công bố kết quả Sơ khảo, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí, trưởng Ban tổ chức Giải thưởng NTĐV 2015 cho biết: Ban Tổ chức Giải thưởng đã thành lập Hội đồng sơ khảo bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT-TT, trong đó Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo là Tiến sĩ Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo là GS.VS Nguyễn Văn Hiệu.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn chia sẻ những thông tin thú vị về các sản phẩm dự thi

Chất lượng, số lượng dự thi ngày càng tăng

Tiếp nối thành công của những năm trước, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 tiếp tục thu hút được sự tham gia của nhiều đối tượng thí sinh trong và ngoài nước, số lượng cũng như chất lượng sản phẩm ngày càng tăng và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.

Ông Hoàng Văn Hải, Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT – đại diện đơn vị đồng tổ chức và Nhà tài trợ chính nhận định: “Điều này chứng tỏ Nhân tài Đất Việt tiếp tục là giải thưởng uy tín, thu hút tiềm năng sáng tạo của người Việt Nam, là sân chơi cho những người đam mê CNTT, khuyến khích cho những người Việt Nam tìm tòi sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực mà chúng ta đang quan tâm vì cộng đồng”

Ông Hoàng Văn Hải phát biểu tại Lễ họp báo công bố sản phẩm lọt vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2015

Với quy mô, tầm vóc và uy tín của một Giải thưởng lớn mang tầm quốc gia đã được khẳng định trong suốt 10 năm qua, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 tiếp tục là một sân chơi rộng mở với những cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo cho những nhân tài của đất nước trong các lĩnh vực. Ông Nguyễn Long – Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo lĩnh vực CNTT chia sẻ: “Khá vất vả, nặng nề và có rất nhiều ý kiến phản biện khi Hội đồng phải chấm trên số lượng lớn những sản phẩm tham gia NTĐV. Tất cả các thành viên đã phải chấm trước đó từ hồ sơ, sản phẩm tới các yếu tố thông tin liên quan tới sản phẩm từ xã hội để có thể đưa ra được danh sách 18 sản phẩm lần này. Những sản phẩm lọt vào Chung khảo cho thấy bức tranh toàn cảnh và xu hướng ứng dụng, áp dụng công nghệ mới của các sản phẩm tham gia NTĐV 2015″.

Tiến sĩ Nguyễn Long Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo lĩnh vực CNTT chia sẻ về sản phẩm tham dự

TP-SAFE xuất sắc lọt vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2015

Với cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, đội ngũ kỹ sư phòng nghiên cứu và phát triển R&D – Công ty cổ phần Techpal đã xuất sắc đưa TP – SAFE lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt với đề tài “GIẢI PHÁP CẢNH BÁO AN NINH TP–SAFE”. Sản phẩm ra đời với mục đích là giải pháp cảnh báo trong các tình huống khẩn cấp, qua đó triển khai dịch vụ bảo vệ ứng cứu khẩn cấp 24/24 dựa trên cơ sở hợp tác với các đơn vị bảo vệ trên từng địa bàn khác nhau. TP-SAFE là niềm tự hào của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Techpal. Với thành quả đã gặt hái được tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015, TP-SAFE được khẳng định là thiết bị mang xu hướng ứng dụng và vai trò hết sức thiết yếu áp dụng vào đời sống xã hội.

Bước sang năm thứ 11, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang một chặng đường phát triển mới vững chãi hơn, tiếp tục thắp lên những ngọn lửa yêu khoa học, yêu công nghệ và tôn vinh những tài năng đích thực của Việt Nam trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược và Môi trường. Xuyên suốt chương trình họp báo, đại diện Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Nhà tài trợ chính VNPT sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của phóng viên báo chí về Giải thưởng năm thứ 11.

Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài THVN vào 20h00 ngày 20/11/2015 và được truyền hình trực tuyến trên báo Điện tử Dân trí và Báo Điện tử VnMedia.

[Ban biên tập website]

Để lại bình luận