Tập đoàn C.P. Thái Lan – Đối tác kinh doanh của Techpal, lợi nhuận 1 tỷ USD năm 2020 riêng tại thị trường Việt Nam

Ban biên tập
Tháng Chín 14th, 2021
0

C.P. thu hoạch lứa gà đầu tiên khi hợp tác với TECHPAL tại dự án Kiên Giang

Để mở rộng lĩnh vực hoạt động nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Công ty cổ phần TECHPAL đã có sự hợp tác với Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam. Với năng lực và kinh nghiệm, thế mạnh của mỗi bên,sự nỗ lực đến từ cả hai phía, TECHPAL và C.P. Việt Nam kỳ vọng vào các dự án, dịch vụ riêng biệt của từng đơn vị sẽ được liên kết tối ưu, nhằm tạo ra một hệ sinh thái cộng hưởng thế mạnh, mang lợi ích bền vững cho tất cả các bên. TECHPAL Group luôn đồng hành cùng các đối tác của mình để tạo ra những xu hướng mới trong tương lai, bằng cách ứng dụng công nghệ thông minh vào hệ thống trang trại chăn nuôi kết hợp với việc sử dụng năng lượng mặt trời áp mái của mình.

Năm 2020, mảng nông nghiệp của C.P. tại Việt Nam đạt doanh thu 3,477 tỷ USD, tăng trưởng 25% so với năm 2019. Lợi nhuận (trước thuế) thu về 966,7 triệu USD, tăng 125%.

Xin lưu ý, mức lợi nhuận khoảng 1 tỷ USD tại Việt Nam là hết sức đáng nể, ngang ngửa với các nhà sản xuất công nghiệp hàng đầu như Honda Việt Nam (hơn 1 tỷ USD năm 2019). Hay như nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (Bắc Ninh) sản xuất đồ điện tử, năm vừa rồi lãi ròng khoảng 1,2 tỷ USD.

Theo cơ cấu, mảng thức ăn chăn nuôi (feed) đem về 898,5 triệu USD doanh thu, tăng nhẹ 1%; mảng chăn nuôi (farm) thắng lớn đạt 2,42 tỷ USD, tăng 36%; mảng thực phẩm (food) tiếp tục đà tăng trưởng đạt 155,4 triệu USD, tăng 41%.


Lợi nhuận của C.P. Việt Nam tăng mạnh nhờ động lực thúc đẩy bởi giá thịt heo cao so với năm 2019, dẫn đến biên lợi nhuận cao hơn ở mảng chăn nuôi. Biên lợi nhuận gộp tổng thể các mảng kinh doanh của C.P. tăng lên 35,7%, so với khoảng 20,2% của năm 2019.

Báo cáo của C.P. cho biết ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và đặc biệt là Dịch tả heo châu Phi khiến giá thịt lợn tại Việt Nam vươn lên mức cao trong lịch sử. Điều này có lợi không nhỏ cho hoạt động kinh doanh của C.P., bất chấp việc đàn lợn suy giảm khiến nhu cầu thức ăn chăn nuôi xuống thấp.

    Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Công ty cổ phần TECHPAL và Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam sẽ góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh chất lượng dịch vụ, góp phần hiện thực hóa khát vọng vươn tầm quốc tế trong mọi lĩnh vực TECHPAL Group đang hướng tới.

(Nguồn: Cafef.vn)