Thu hoạch lứa gà 40.000 con đầu tiên – dấu mốc quan trọng của kế hoạch phát triển chuỗi dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao do TECHPAL làm chủ đầu tư

Ban biên tập
Tháng Chín 14th, 2021
0

Từ năm 2019, TECHPAL đã xác định tầm nhìn dài hạn là đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Hiện thực hóa mục tiêu và định hướng của Ban lãnh đạo, Tổ hợp trang trại chăn nuôi tự động kết hợp điện năng lượng tái tạo của Công ty cổ phần TECHPAL được xây dựng tại huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, đáp ứng tiêu chuẩn nuôi gà thịt và phù hợp với các tiêu chuẩn về môi trường. Ngoài 2998kWp điện năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái đã đi vào hoạt động từ cuối năm 2020, tổ hợp dự án còn có 4 trại chăn nuôi gà thịt với quy mô 20.000 con/trại, trung bình 1,58kg/con.

Toàn cảnh trang trại chăn nuôi gà công nghệ cao kết hợp với điện mặt trời áp mái nhà.

Ngày 9/7/2021, Tổ hợp trang trại đã thu hoạch lứa gà đầu tiên áp dụng bằng phương pháp nuôi tự động. Thành quả có được hôm nay được đúc kết từ quá trình đầu tư và tổ chức chăn nuôi quy mô lớn áp dụng công nghệ hiện đại.

Con giống được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam

Trang trại áp dụng công nghệ hoàn toàn tự động cao vào chăn nuôi

Một số hình ảnh bên trong trại chăn nuôi

Việc áp dụng hệ thống chăn nuôi công nghệ cao là yếu tố tích cực để giảm thiểu chi phí nhân công, tính được lượng thức ăn chuẩn xác để cung cấp cho gà tránh hao phí nguồn thức ăn. Đồng thời, việc ứng dụng công nghệ tự động trong chăn nuôi cũng góp phần kiểm soát việc chăm sóc sức khỏe của gà nuôi, cho chất lượng sản phẩm vật nuôi an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Thời gian để thu hoạch một lứa gà bằng việc sử dụng công nghệ chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, từ lúc nhận con giống đến khi xuất trại, kéo dài khoảng 2 tháng. Do đó, mỗi năm TECHPAL Group có thể hoàn thành ít nhất 5 lứa gà cho mỗi trại.
Các tổ hợp chăn nuôi tự động cho doanh thu ổn định trong dài hạn. TECHPAL Group ký hợp đồng chăn nuôi với các đối tác và các đối tác sẽ chịu trách nhiệm về lựa chọn con giống, chuyển giao quy trình chăn nuôi, thú y và bao tiêu đầu ra. Do vậy, hạn chế tối đa rủi ro trong các khâu sản xuất.

Đồng thời, TECHPAL Group luôn ưu tiên tạo điều kiện để công nhân trang trại được tham gia các khóa học bổ sung kỹ năng về việc chăn nuôi, kiến thức về y học để đảm bảo việc chăm sóc gà theo từng giai đoạn sinh trưởng, giảm thiểu được thiệt hại về số lượng gà chết do bệnh hoặc do cách chăm sóc không đúng cách.

Dây chuyền chăn nuôi công nghệ cao

Tiến hành xuất lứa gà đầu tiên

Tổ hợp trang trại chăn nuôi tự động kết hợp điện năng lượng tái tạo đi vào hoạt động đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hoá – hiện đại hoá và hội nhập nền kinh tế của địa phương, của tỉnh Kiên Giang. Bên cạnh đó, tổ hợp trang trại còn tạo việc làm với thu nhập ổn định cho người dân, góp phần giải quyết vấn đề việc làm tại chỗ.

Từ mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao này, TECHPAL Group đang tiến hành mở rộng chuỗi dự án trại chăn nuôi kết hợp sản xuất điện mặt trời để tăng quy mô chăn nuôi, lấy quy mô để giảm chi phí. Kế hoạch phát triển từ năm 2021 đến năm 2025. Có thể thấy rằng, mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao là một trong những hướng đi hiệu quả, hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững mà TECHPAL đang hướng tới.

( Ban biên tập website)