Hôi nghị tập huấn kỹ năng vận hành và triển khai dịch vụ an ninh trực tuyến TP-Safe trên địa bàn Phường Thanh Xuân Trung

Được sự đồng ý của Công an Quận Thanh Xuân và Công an Phường Thanh Xuân Trung, sáng ngày 20 tháng 01 năm 2017 Công ty CP  Techpal tổ chức “ Hội nghị tập huấn kỹ năng vận hành và triển khai dịch vụ an ninh trực tuyến TP-Safe” cho các cán bộ, chiến sỹ của Phường Thanh Xuân Trung tham gia trực ban hệ thống an ninh trực tuyến TP-Safe.

Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Vũ Minh Phương – Trưởng Công an Quận Thanh Xuân đã đánh giá những khả năng mà công nghệ an ninh trực tuyến có thể ứng dụng cho công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời giao chỉ tiêu cho công an Phường Thanh Xuân Trung phấn đấu vận động các hộ dân, hộ kinh doanh đăng ký tham gia dịch vụ an ninh trực tuyến để góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự đô thị trên địa bàn Phường.

Nhằm mục đích đưa các ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào công tác đảm bảo an ninh trật tự đô thị và an toàn đời sống của người dân trên địa bàn Quận Thanh Xuân. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Công an TP Hà Nội và Lãnh đạo UBND Quận Thanh Xuân; Công ty CP  Techpal đã phối hợp với Công an Quận Thanh Xuân triển khai lắp đặt và vận hành hệ thống công nghệ an ninh trực tuyến TP-safe. Trong giai đoạn Quý I năm 2017 sẽ lắp đặt và triển khai cung cấp dịch vụ thí điểm tại hai phường của Quận Thanh Xuân là Phường Thanh Xuân Trung và Phường Hạ Đình. Hiện nay việc lắp đặt trang thiết bị cho trung tâm chỉ huy đặt tại phòng trực ban của hai phường đã được hoàn thiện.


Hội nghị Tập huấn có sự tham gia của GS.TS Lê Hùng Lân – Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ (Bộ Khoa học công nghệ) là một trong những chuyên gia cố vấn chính và đại diện cho đơn vị khoa học công nghệ hợp tác với công ty CP  Techpal để nghiên cứu, chế tạo ra hệ thống an ninh trực tuyến TP-Safe. Tại Hội nghị GS.TS Lê Hùng Lân đã giới thiệu những xu thế công nghệ hiện đại tiên tiến mà nước ta đang tiếp cận và vận dụng, trong đó có xu thế công nghệ IOT (Internet of Things) mà công nghệ an ninh trực tuyến là một hệ thống ứng dụng của xu thế công nghệ đó.

Hội nghị tập huấn kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi của các cán bộ, chiến sỹ; mở ra một thời kỳ ứng dụng khoa học công nghệ cao vào công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quản lý của Phường.
Trong thời gian tiếp theo, Công an Phường Thanh Xuân Trung sẽ phối kết hợp chặt chẽ với các cán bộ, chuyên gia của Công ty CP Techpal thực hiện các chương trình tuyên truyền, vận động các hộ dân, hộ kinh doanh, cơ quan trên địa bàn Phường để nhanh chóng đưa ứng dụng công nghệ an ninh trực tuyến vào phục vụ đời sống của người dân.
(Ban Biên tập Website)