Cổ đông TECHPAL – Kỹ sư ô tô, người hùng Lê Văn Tạch tham gia đầu tư Dự án nông nghiệp công nghệ cao cùng Techpal

Ban biên tập
Tháng Mười 21st, 2022
0

CHIA SẺ HỢP TÁC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ TIẾP TỤC MỞ RỘNG ĐẦU TƯ

Nhận lời mời của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng, đoàn công tác gồm Chủ tịch HĐQT TECHPAL Group cùng đại diện các cổ đông đã tham dự Hội thảo khoa học “Giải pháp tiếp cận thị trường và doanh nghiệp cho tổ chức KH&CN vùng Đồng bằng sông Cửu long”. Hội thảo được tổ chức ngày 13/10/2022 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng. Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn liên quan đến các nội dung như: công tác nhân sự; kết quả hoạt động ứng dụng, chuyển giao, dịch vụ KH&CN, liên kết, hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo,…; đặc biệt là những khó khăn trong việc thực hiện cơ chế tự chủ, chính sách liên quan đến hoạt động ứng dụng, chuyển giao, dịch vụ KH&CN

TECHPAL Group là 1 trong 50 doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên của thành phố Hà Nội. Chúng tôi luôn nỗ lực học hỏi, tiếp thu và ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất vào các dự án đã và đang triển khai của TECHPAL. Tham dự hội nghị lần này, TECHPAL Group đã đặt niềm tin và giành nhiều tâm huyết cho việc đầu tư vào các tỉnh miền Tây Nam Bộ với nhiều tổ hợp dự án quy mô lớn với tầm nhìn luôn hướng về tương lai bền vững. Chúng tôi sẽ không tiến bước một mình mà luôn có sự đồng hành của các cổ đông, sự hỗ trợ từ các Sở ban ngành với mục tiêu hợp tác khoa học công nghệ góp phần vào sự phát triển hùng cường của đất nước.

Đoàn công tác TECHPAL Group cùng Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Sóc Trăng tại hội thảo

Sau hội thảo, đoàn công tác đã đến làm việc tại các điểm đầu tư dự án của TECHPAL Group. Đại diện cổ đông của công ty, ông Lê Văn Tạch cho biết: Tôi làm trong ngành kỹ thuật, từng có 14 năm làm việc ở Toyota Vietnam và 7 năm kiên trì đấu tranh các lỗi kỹ thuật với Toyota vì quyền lợi của khách hàng Việt, vì vậy tôi rất quan tâm đến lĩnh vực công nghệ ứng dụng cho đời sống. Tôi đánh giá cao các dự án ứng dụng công nghệ cao của TECHPAL nên đã tham gia đầu tư và rất muốn đóng góp hiểu biết, nhiệt huyết để cùng sự phát triển của Công ty. Đây là lần đầu tiên tôi đến dự án ở tỉnh Sóc Trăng, thực sự ấn tượng với sự thân thiện và lòng nhiệt huyết các cấp lãnh đạo, cán bộ từ tỉnh đến địa phương và người dân nơi đây. Đất đai trù phú, hệ thống giao thông thuận tiện, khí hậu ôn hòa nên rất thuận lợi cho việc đầu tư các dự án quy mô tầm quốc gia. Đối với dự án hành tím Vĩnh Châu mà TECHPAL Group đang triển khai tại đây, tôi đánh giá là một dự án kinh tế rất tiềm năng nhằm nỗ lực nâng tầm cho nông sản Việt. Để dự án thực sự đem lại hiệu quả kinh tế cao thì cần đầu tư thêm nhân lực và chung tay kết nối giữa các doanh nghiệp với nhau để sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra ngoài khu vực. Đối với dự án tổ hợp chăn nuôi gà công nghệ cao và điện mặt trời Kiên Giang 1, ông Lê Văn Tạch cho rằng sử dụng năng lượng tái tạo để dần thay thế năng lượng hoá thạch đã trở thành xu thế chung trên toàn cầu nhằm bảo vệ môi trường, rất phù hợp vời điều kiện khí hậu, đạt tiêu chuẩn công nghệ hàng đầu, thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và rất chuyên nghiệp.

Tiếp theo trong thời gian tới, TECHPAL Group đã lên kế hoạch triển khai dự án Sóc Trăng 2 theo mô hình tổ hợp chăn nuôi sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với quy mô 24.000 heo, tổng mức đầu tư 131 tỷ trong năm nay. Khởi đầu từ những khó khăn, TECHPAL Group không ngừng nỗ lực đột phá bằng tư duy rộng mở và tinh thần cầu tiến. Với mô hình kinh doanh tiên phong sáng tạo, không ngừng cải tiến, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng sự hợp tác, sự đầu tư và hướng tới sự phát triển bền vững vì cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh của Đoàn công tác tại các điểm đầu tư dự án của TECHPAL Group:

Đoàn công tác TECHPAL Group tại Dự án Kiên Giang

Đoàn công tác TECHPAL Group tiến hành khảo sát triển khai dự án chăn nuôi công nghệ cao với quy mô 24.000 heo, tổng mức đầu tư 131 tỷ

Đoàn công tác thăm quan Nhà máy chế biến hành tím Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng)

Ban biên tập Website