TECHPAL trao đổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk về đề xuất đầu tư khu chăn nuôi công nghệ cao 100 hecta với quy mô lớn nhất tỉnh

Trải qua hơn 12 năm bề dày kinh nghiệm, Công ty Techpal đang dần khẳng định vị thế là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn cuộc sống. Đến nay, Công ty Techpal đã mở rộng quy mô với hai công ty thành viên và hệ thống các công ty con, chi nhánh tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Sóc Trăng và Kiên Giang.

Theo tinh thần Nghị quyết của Hội đồng quản trị và trên cơ sở hợp tác với các tập đoàn chăn nuôi quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam như CP, GreenFeed, Mavin, từ nay đến 2025 TECHPAL triển khai xây dựng và hoàn thiện 8 tổ hợp chăn nuôi quy mô lớn, hiện đại hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Hưởng ứng lời kêu gọi thu hút đầu tư của Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Đắk Lắk trong  lĩnh vực nông nghiệp chế biến nông lâm thủy sản, ngày 24/8/2022 TECHPAL đã có buổi trao đổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư của tỉnh Đắk Lắk về đề xuất đầu tư khu chăn nuôi công nghệ cao 100 – 200 hecta.

Theo đề xuất đầu tư của TECHPAL, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư đã giới thiệu vị trí đất 100 ha tại huyện Cư M’Gar. Đoàn khảo sát gồm Ban giám đốc Công ty TECHPAL, cán bộ huyện Cư M’gar và cán bộ địa phương đã đến vị trí đất ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo. Qua khảo sát sơ bộ, TECHPAL đánh giá vị trí đất này nằm cách xa khu vực dân cư, thuận lợi cho phát triển chăn nuôi quy mô lớn. Ngoài ra, khu đất 100 ha này nằm gần đường nhựa, nền đất chắc nên thuận lợi cho việc xây dựng và vận hành dự án.

Vị trí đất dự án gần với đường nhựa
Đường mòn đi vào dự án

Dự kiến TECHPAL sẽ triển khai dự án theo hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Xây dựng và vận hành trang trại chăn nuôi công nghệ cao ứng dụng chuyển đổi số với quy mô 24.000 heo thịt và 3.600 heo nái hoặc 48.000 heo thịt tùy thuộc vào kết quả khảo sát thực tế. Dự kiến dự án sẽ được khởi công vào đầu năm 2023, hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong năm 2023.

Giao đoạn 2: Xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi phục vụ với quy mô 5 ha.

Đoàn của TECHPAL gồm lãnh đạo và người đại diện công ty tại địa phương
Lãnh đạo công ty và người đại diện công ty tại địa phương

Nông nghiệp công nghệ cao là lĩnh vực phát triển bền vững mà TECHPAL đang hướng tới trong giai đoạn 2020 – 2030. Đây sự xu hướng tất yếu của xã hội khi mà phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khi hậu.

Nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng chuyển đổi số mang lại năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh cao cho bản thân TECHPAL cũng như ngành nông nghiệp nói chung trên thị trường nông nghiệp trong nước và trên thế giới.

Lĩnh vực này có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giúp chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp nông thôn, nâng cao hiệu quả kinh tế – xã hội cho các vùng nông thôn.

Tập thể Ban lãnh đạo TECHPAL, các chuyên gia địa chất và kỹ thuật xây dựng sẽ tổ chức thêm một đợt khảo sát địa chất, địa hình chi tiết. Trên cơ sở đó, TECHPAL phối hợp với các cơ quan hữu quan để lập phương án đầu tư cho dự án chăn nuôi công nghệ cao lớn nhất tỉnh này.

Video khu đất 100 ha tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk

Ngoài dự án tại Đắk Lắk, TECHPAL đang tích cực xúc tiến các dự án đầu tư tại Sóc Trăng, Nam Định và Đăk Nông.

Trong chuyến công tác, TECHPAL đã tham quan dự án có quy mô tương tự tại tỉnh Đắk Nông.

TECHPAL tham quan mô hình chăn nuôi heo có quy mô tương tự tại Đắk Nông

Ban biên tập Website