Bộ Công thương cho phép lắp đặt điện mặt trời không giới hạn

Có thể nói, việc lập Quy hoạch điện VIII chịu thách thức lớn nhất từ trước đến nay, nhất là khi soi chiếu vào mục tiêu phải bảo đảm an ninh cung ứng điện, cơ bản đáp ứng đủ điện cho yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội với chất lượng ngày càng được cải thiện. Vấn đề gây nhiều tranh cãi, tốn không ít giấy mực chính là cơ cấu nguồn như thế nào cho phù hợp?

Dự thảo Quy hoạch điện VIII có nhiều tín hiệu tích cực cho ngành điện tái tạo

Theo Tờ trình Số 6328/TTr-BCT về việc phê duyệt Đề án Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đối với Điện mặt trời mái nhà:

Trích tờ trình Số 6328/TTr-BCT

Đến hết 2020, đã có trên 105.000 hệ thống điện mặt trời mái nhà vào vận hành với tổng công suất 7.755 MW. Là quốc gia nhiệt đới, tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà ở nước ta còn rất lớn (ước khoảng 48.000 MW).
Quy hoạch điện VIII khuyến khích các địa phương, doanh nghiệp và người dân phát triển mạnh điện mặt trời mái nhà với mục đích tự sử dụng, không bán vào hệ thống điện quốc gia. Điện năm 2030, dự kiến sẽ có thêm 3.000 MW điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu. Tuy nhiên, Quy hoạch điện VIII xác định loại hình này là ưu tiên, cho phép phát triển không giới hạn quy mô công suất, không phụ thuộc vào cơ cấu nguồn điện đã quy hoạch. Sắp tới, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương sẽ xây dựng cơ chế khuyến khích phát triển các dự án loại này.

Công ty Cổ phần TechPal đã đầu tư phát triển điện năng lượng tái tạo từ nhiều năm về trước

Techpal là công ty chuyên về điện tử và tự động hóa từ 2010. Năm 2017, Techpal đã mở rộng nghiên cứu và phát triển điện năng lượng tái tạo với sản phẩm iPIN sạc pin bằng năng lượng mặt trời. Từ 2019, Techpal là chủ đầu tư, thiết kế, thi công, vận hành các dự án điện mặt trời.

Các cột mốc đáng nhớ của Techpal

Techpal cam kết đồng hành cùng chủ đầu tư trong suốt quá trình sử dụng điện mặt trời

Trước khi quyết định lắp điện năng lượng mặt trời, chủ đầu tư phải lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín, hoạt động lâu năm, đảm bảo có thể hỗ trợ kỹ thuật trong suốt vòng đời sản phẩm.

Bên cạnh đó, chi phí lắp điện mặt trời cũng cần được cân nhắc. Giá lắp điện mặt trời rẻ chưa chắc là tiêu chí quan trọng nhất khi khách hàng cân nhắc lắp đặt hệ thống điện mặt trời. 

Techpal Solar là đối tác uy tín của nhiều nhà cung cấp điện mặt trời hàng đầu thế giới: Jinko, Canadian, JA, SMA, Sungrow.

ĐIỂM QUA MỘT SỐ CÔNG TRÌNH EPC ĐIỆN MẶT TRỜI TIÊU BIỂU CỦA TECHPAL

Công ty Cổ phần Techpal chuyên thiết kế – cung ứng vật tư – thi công trọn gói hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà máy điện

  • Khảo sát – tư vấn có tâm, tại nhà, giải đáp chi tiết các vấn đề khách hàng còn thắc mắc;
  • Đội ngũ thiết kế hệ thống tối ưu, tiết kiệm, thuận lợi cho quá trình vận hành và bảo trì;
  • Sử dụng vật tư top 5 thương hiệu trên thế giới, luôn minh bạch với khách hàng về giá cả và chất lượng hàng hóa;
  • 12 năm hình thành và phát triển, cam kết đồng hành cùng khách hàng suốt vòng đời sản phẩm.

💥 💥 💥 KHUYẾN MÃI MÙA ĐÔNG: GIẢM GIÁ 5% cho bất kỳ hệ thống ĐMT lớn nhỏ
—————
Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần Techpal
🎯 Số 50 Đặng Thùy Trâm, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
🎯 110/43/47 Bà Hom, P.13, Quận 6, TP.HCM
☎ 096.118.9428
🌐 https://solar.techpal.vn/
📧 solar@techpal.vn