TECHPAL tham dự Hội thảo về ứng dụng công nghệ cao trong Nông nghiệp

Ngày 10/10/2018, tại Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo về ứng dụng công nghệ cao trong Nông nghiệp. Hội thảo được sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Ứng dụng công nghệ phối hợp với Công ty Cherry Media tổ chức.

Những năm qua, nông nghiệp Việt Nam đã có nhiều bước đột phá và phát triển, tuy nhiên vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn như: biến đổi khí hậu; sản xuất còn manh mún, nhỏ lẻ… nhưng ngành nông nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Việt Nam cần tận dụng cơ hội và thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp thông minh, thúc đẩy nghiên cứu, kế thừa, khai thác và ứng dụng những công nghệ mới và tiên tiến trên thế giới vào ngành nông nghiệp.

Tham gia hội thảo, TECHPAL đem đến giải pháp kết hợp giữa Công ty Cổ phần TECHPAL & Viện Ứng dụng Công nghệ Nacentech, ” Xây dựng và Phát triển chuỗi giá trị Thịt bò H’Mông ở miền núi Phía Bắc”, và Giải pháp ” Dịch vụ sạc pin thông minh”.

Theo ban tổ chức, hội thảo nhằm mang đến sự gắn kết giữa nhu cầu thực tiễn về đổi mới sản xuất với các công nghệ tiên tiến hiện nay. Đây cũng chính là nơi chia sẻ và hướng dẫn áp dụng quy trình, công nghệ đơn giản, linh hoạt, để giúp các đơn vị nông nghiệp nhanh thích ứng với nền nông nghiệp công nghệ cao của thế giới đang phát triển ngày càng nhanh chóng. Sự kiện sẽ là nơi quy tụ các đối tác khác nhau trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Từ đó, xây dựng các mối liên kết, hợp tác các nhóm đối tác tiềm năng, phát triển được các mô hình sản xuất hiện đại trong nông nghiệp tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội thảo, các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp trong và ngoài nước về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao sẽ trình bày các báo cáo và chia sẻ về những nội dung: Nông nghiệp chính xác, truy xuất nguồn gốc và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm; quản lý và phát triển sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị; xử lý môi trường và tái sử dụng chất thải trong nông nghiệp; vật liệu nano trong nông nghiệp, chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch…

Ảnh: TechPal tự hào là một trong những nhà tài trợ vàng cho hội thảo

( Biên tập viên Website)