Khẩn trương và quyết liệt triển khai các hoạt động đảm bảo phát triển sản xuất và an toàn phòng chống dịch COVID tại TECHPAl Group

Toàn thế giới đang đối mặt với những hậu quả gây ra bởi sự bùng phát của dịch Covid-19, doanh nghiệp là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19 gây ra. Đứng trước diễn biến phức tạp đó, Công ty cổ phần TECHPAL đã thực hiện một số hoạt động phòng chống Covid-19 cho toàn công ty như hỗ trợ nhân viên chi nhánh Hồ Chí Minh mắc covid, hoạt động công ty từ xa, đăng ký giấy đi đường, đăng ký tiêm vắc-xin, phương án phòng chống dịch bệnh tại các dự án và hoạt động mua bảo hiểm covid nhằm bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ mùa dịch cho toàn nhân viên và đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam về chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

1. Sắp xếp và thực hiện kế hoạch làm việc trong trường hợp dịch bệnh bất khả kháng, giảm mức độ tập trung người lao động tại trụ sở/văn phòng bằng phân công công việc theo nhóm:

Nhóm làm việc từ xa: triển khai công việc và đánh giá theo quy định LVTX đã ban hành tháng 3/2020. Hoạt động làm việc từ xa được đảm bảo hiệu quả và tương tác thông qua việc áp dụng công nghệ thông tin và các nền tảng như chia sẻ Teamview, họp nhóm Skype

Nhóm làm việc trực tiếp tại trụ sở: duy trì các hoạt động thiết yếu của công ty (kế toán, hành chính, hải quan, an ninh-kỹ thuật). Công ty đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định của chính quyền (như: đăng ký phương án làm việc, kịch bản phòng chống dịch bệnh covid-19, giấy đi đường bản giấy, giấy đi đường bản quét mã QR…) để đảm bảo các hoạt động liên lạc thông tin thông suốt, an ninh-an toàn-kỹ thuật, xử lý các công việc kịp thời theo tiến độ, không bị gián đoạn.

Hình ảnh kết nối trực tuyến với nhóm làm việc từ xa

2. Nỗ lực tổ chức tiêm phòng covid-19 và tăng cường yếu tố an toàn sức khỏe cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh:

– Trụ sở Hà Nội: Công ty đã liên hệ với chính quyền để tổ chức tiêm văc-xin phòng covid-19 cho toàn thể người lao động và hoàn thành tiêm mũi 1 vào ngày 16/8/2021. Dự kiến mũi 2 sẽ thực hiện vào đầu tháng 11/2021.

– Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: nhân viên hoàn thành tiêm mũi 1 ngày 5/8/2021. Đến nay đã có 30% nhân viên hoàn thành 2 mũi tiêm.

– Chi nhánh Kiên Giang: do nằm trong vùng xanh nên người lao động Tổ hợp trang trại chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao và điện năng lượng tái tạo vẫn trong thời gian chờ lịch tiêm. Công ty đã gửi công văn đến chính quyền để sắp xếp việc tiêm vào thời điểm phù hợp, sớm nhất.

Bên cạnh đó, Tổ hợp trang trại cũng nghiêm túc thực hiện công tác vệ sinh, xây dựng hệ thống khử khuẩn cho nhân viên và cho xe trước khi vào trang trại để đảm bảo cho sức khỏe của người lao động và vì sức khỏe cộng đồng.

– Để tăng cường yếu tố an toàn sức khỏe và vững vàng tâm lý người lao động trong bối cảnh dịch bệnh, Công ty đã phát combo sức khỏe cho người lao động đi tiêm, mua bảo hiểm sức khỏe cho toàn thể người lao động ở tất cả các trụ sở/chi nhánh.

Combo Sức khỏe tiêm chủng

Bảo hiểm sức khỏe cho người lao động

3. Ứng phó và hỗ trợ kịp thời khi có người lao động nhiễm covid-19

Ngày 19/8/2021, công ty nhận tin có 1 nhân viên Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh bị nhiễm Covid-19. Trước đó, chi nhánh tp. Hồ Chí Minh đã thực hiện làm việc từ xa từ ngày 26/6/2021. Trong điều kiện thành phố Hồ Chí Minh quá tải y tế, nhân viên F0 của công ty phải tự điều trị tại nhà.

Ngay lập tức, Tổ Chăm sóc sức khỏe (CSSK) được thành lập, gồm đại diện của Ban lãnh đạo, bộ phận Nhân sự, đại diện chi nhánh tp. Hồ Chí Minh. Tổ CSSK đã cung cấp thông tin cho F0 về cách thức tự chăm sóc sức khỏe trong thời gian bị bệnh, hỗ trợ mua và cung cấp nhu yếu phẩm trong thời gian F0 cách li, đồng thời, kết nối với các tổ chức/nhóm y tế-xã hội để hỗ trợ F0 về thuốc, tâm lý, thông tin y tế.

Với mọi nỗ lực của nhân viên F0 và Tổ CSSK, ngày 2/9/2021, chính quyền đã xác nhận nhân viên F0 đã khỏi bệnh, âm tính với Sar-Covy2.

Có thể nói, đại dịch Covid-19 có tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội nói chung và hoạt động sản xuất, kinh doanh nói riêng. Phạm vi tác động không chỉ ở một địa phương, một quốc gia, mà trên toàn cầu, ảnh hưởng chuỗi cung ứng cũng như những hậu quả về sức khỏe, tâm lý, xã hội. Thực tế cho thấy hệ quả tiêu cực của đại dịch còn ảnh hưởng kéo dài nhiều năm.

Trong bối cảnh như vậy, cùng với chủ trương của Đảng và Nhà nước, TECHPAL Group xác định phải vừa phát triển kinh tế, vừa an toàn phòng chống dịch. Do đó, mỗi cán bộ, nhân viên càng phải nỗ lực nhiều hơn, Ban lãnh đạo công ty càng phải chủ động, quyết liệt xây dựng và triển khai những định hướng hoạt động phù hợp, hiệu quả.

Chủ động – quyết tâm – đồng lòng – nỗ lực là những yếu tố then chốt và quan trọng để tập thể TECHPAL Group cùng nhau biến “nguy” thành “cơ”, tiếp tục vững vàng, không chỉ duy trì mà còn mở rộng hoạt động. Đó là ý chí của toàn thể người lao động và ban lãnh đạo TECHPAL Group.

(Ban biên tập Website)