Hành trình Tây Thiên, “Đến với Phật, về với Mẫu”

Hàng năm cứ đến độ xuân về, toàn thể anh chị em công nhân viên Công ty Cổ phần TECHPAL lại tìm về Tây Thiên – chốn linh thiên để chiêm bái, cầu mong chư phật cũng như Quốc mẫu Tây Thiên chở che một năm mới an lành, thịnh vượng, nhiều sức khỏe, niềm vui, may mắn.

Lễ hội Tây Thiên là một trong những lễ hội lớn khu vực miền Bắc, khai hội vào ngày rằm tháng Hai âm lịch hàng năm.

Khu danh thắng Tây Thiên nằm trong hệ thống rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Tam Đảo, có hệ động thực vật phong phú, đa dạng, khí hậu mát mẻ, cảnh quan đẹp. Khu di tích danh thắng Tây Thiên có diện tích khoảng 150ha, tọa lạc trên sườn ngọn núi Thạch Bàn thuộc dãy Tam Đảo.

 taythien1

thac-bac-tay-thien

 Những ngôi đền tự  thiêng liêng luôn chìm khuất trong sương mù, mây trắng. Đây là một hành trình leo núi rất gian nan và vất vã,  bởi phải vượt qua quãng đường hơn 1.000 bậc đá với tầm nhìn chỉ khoảng 5m trong điều kiện thời tiết giá lạnh, Nhưng như vậy thì cũng không làm giảm được lòng  nhiệt huyết của Anh ,Chị, Em TechPal.

taythien7

taythien2014 1

 

taythien2taythien3

taythien4taythien5

taythien2014 2

 

Thiền viện Trúc Lâm nổi tiếng bởi vẻ đẹp văn hóa tâm linh, nằm giữa núi non phong cảnh hữu tình. Tất cả các hiện vật, tranh tượng, phù điêu trên vách tháp chuông, tháp trống trong và ngoài chánh điện đều ẩn chứa những tích xưa thiền sử. Công ty Cổ phần TECHPAL đã dành chút thời gian tới thăm Thiền viện Trúc Lâm để chiêm bái, thành kính mong tài lộc may mắn, đến với gia đình, bạn bè trong năm mới.

taythien6

(Ban Biên tập Website)

 

 

 

Để lại bình luận