Trao đổi hợp tác giữa trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Trường Đại học Thái Nguyên và Công ty Cổ phần Techpal

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là điều kiện tiên quyết để duy trì và phát triển sức cạnh tranh của doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, thúc đẩy phát triển toàn diện nền kinh tế, cũng như là điều kiện để người lao động tự tin, khẳng định được và củng cố được vị thế cá nhân trong xã hội. Chính vì thế  sự hợp tác giữa các trường đại học và các doanh nghiệp là vấn đề bức thiết hiện nay.

Ngày 27 tháng 09 năm 2014, đoàn công tác Công ty Cổ phần Techpal đã đến thăm và làm việc trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông –  Đại hoc Thái Nguyên.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông thành lập trên cơ sở nâng cấp Khoa CNTT thuộc Trường Đại học Thái Nguyên. Từ khi thành lập tới nay, với tinh thần “NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ” phát huy sức mạnh tổng hợp, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông luôn tăng cường hợp tác với các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp trong ngoài nước.

Công ty Cổ phần Techpal với tiềm lực sẵn có đang ngày càng khẳng định mình dựa trên lượng thị phần đáng kể hướng tới là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Điện tử. Nhận thấy điều đó, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra những đề xuất hợp tác giữa nhà trường và Công ty.

Hai bên đã ký biên bản ghi nhớ nhằm thỏa thuận hợp tác chính thức trong thời gian tới, với nội dung: Hàng năm nhà trường sẽ cử các đoàn sinh viên đến thực tập tại Công ty Techpal, bên Công ty sẽ tiếp nhận và phối hợp cùng nhà trường trong việc giao đề tài, hướng dẫn sinh viên thực tập và hợp tác về nghiên cứu khoa học đồng thời tiến hành thương mại hóa một số sản phẩm khoa học do hai bên triển khai nghiên cứu. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Techpal sẽ chủ động hỗ trợ, cung ứng vật tư, linh kiện điện tử phục vụ quá trình học tập tại nhà trường. Bản ghi nhớ đã hợp thức hóa nhu cầu liên kết giữa Công ty và nhà trường, giúp sinh viên trau dồi những kiến thức thiết yếu mà các nhà tuyển dụng yêu cầu.

 

 

 

 

   

Đoàn công tác Công ty CP Techpal đến thăm và làm việc tại trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông

(Ban biên tập website)

Để lại bình luận