ICT News – Cảnh báo rò rỉ khí gas từ xa qua điện thoại di động

ICTnews – Khi có hiện tượng rò rỉ khí gas, thiết bị cảnh báo Home Gas Alarm và Mobile Gas Alarm sẽ tự động thực hiện cuộc gọi đến 2 số điện thoại của người sử dụng đã được cài đặt sẵn để cành báo nguy cơ cháy nổ.

Sản phẩm cảnh báo rò rỉ khí gas do công ty Techpal sản xuất gồm 2 phiên bản Home Gas Alarm dành cho các hộ gia đình và Mobile Gas Alarm dành cho những kho, cửa hàng chứa gas lớn. Thiết bị này cho phép cảnh báo rò rỉ khí gas khi có hiện tượng khí gas thoát ra ngoài không khí với nồng độ trên 300 PPM, đây là ngưỡng mà khí gas mới bắt đầu rò rỉ ra bên ngoài.

Khi đó, thiết bị sẽ cảnh báo bằng còi hú, đèn nháy và đặc biệt sẽ tự động thực hiện cuộc gọi đến 2 số điện thoại cố định (đối với phiên bản Home Gas Alarm) hoặc điện thoại di động (đối với Mobile Gas Alarm) đã được cài đặt sẵn để cảnh báo nguy cơ cháy nổ. Nhờ đó mà người sử dụng có thể an tâm vì ở bất kì đâu cũng có thể biết được tình trạng sức khỏe của thiết bị gas trong gia đình.

Sản phẩm sẽ có giá bán từ 680.000 (Home Gas Alarm) cho đến 1.680.000 (Mobile Gas Alarm) và sẽ được bảo hành 1 năm. Ngoài ra, từ 3-6 tháng/lần, sản phẩm sẽ được bảo hành miễn phí nhằm đảm bảo tình trạng thiết bị vẫn hoạt động tốt.

_DSC0918.jpg
Những lô sản phẩm đầu tiên sẽ được suất khẩu sang CH Séc trong thời gian tới.

Thời gian gần đây đã liên tục xảy ra các vụ cháy, nổ bình gas, ngoài những thiệt hại về tài sản, đã có không ít các gia đình phải trả giá cho sự bất cẩn của mình bằng chính tính mạng những người thân trong gia đình như vụ nổ khí gas của cửa hàng gas ở Từ Liêm (Hà Nội) hay vụ nổ khí gas ở phường Bách Khoa (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Theo Hiệp hội gas Việt Nam, khoảng 30% số bình gas trên thị trường hiện nay là gas giả, đồng nghĩa với việc 30% người sử dụng gas hàng ngày đang phải đối mặt với sự nguy hiểm từ những chiếc bình gas không được kiểm định an toàn.

 

Để lại bình luận