Đầu năm rộn ràng lễ hội Tây Thiên – TECHPAL.vn

Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, phật tử và du khách bốn phương lại tìm đến Tây Thiên, nơi chốn linh thiêng để chiêm bái, cầu mong chư phật cũng như Quốc Mẫu Tây Thiên chở che một năm mới an lành, nhiều may mắn.

Lễ hội Tây Thiên – một trong ba lễ hội lớn nhất miền Bắc đến ngày15/2 âm lịch, nhưng từ đầu năm, mọi người đã nô nức đổ về Tây Thiên du xuân, chiêm bái cầu mong cầu mong chư phật cũng như Quốc Mẫu Tây Thiên chở che một năm mới an lành, nhiều may mắn.

Tây Thiên được biết đến như một miền đất địa linh, nơi giao hòa giữa đạo Phật và đạo Mẫu, tạo nên một bầu không khí thanh tịnh và linh thiêng. Mùa xuân năm nay mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới đến ngày khai hội, nhưng Tây Thiên đã đón hàng vạn lượt du khách thập phương về hành hương “Đến với Phật, về với Mẫu”.

Trong khoảng chiều dài 11km, chiều ngang 1km, quần thể di tích Tây Thiên tập trung mật độ lớn dấu vết cũ cũng như các công trình văn hóa, các địa chỉ có giá trị nghiên cứu khảo cổ học, được tạo thành bởi hệ thống phức hợp đền, chùa, thảo am thờ Mẫu và thờ Phật cùng phong cảnh tự nhiên tuyệt đẹp phân bố trên ngọn Thạch Bàn của dãy núi Tam Đảo. Vì thế, từ rất lâu, đây không chỉ là nơi hấp dẫn du khách đến thưởng ngoạn phong cảnh mà còn là một biểu tượng cho đời sống tâm linh, tín ngưỡng tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần TECHPAL đã tổ chức một cuộc hành hương ” Đến với Phật, Về với Mẫu” cầu chúc đầu năm mọi sự an lành, may mắn.

IMG 59182

Chụp ảnh với các vị lãnh đạo cấp cao