Công an TP Hà Nội thăm và làm việc với Công ty CP Techpal

Nhận lời mời của Ban Lãnh đạo Công ty CP Techpal; sáng ngày 09 tháng 11 năm 2016, Đoàn đại biểu Phòng Viễn thông Tin học (PH41B) – Công an Thành phố Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Công ty CP Techpal tại trụ sở Số 50 Đặng Thuỳ Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Ngoài đoàn đại biểu công an TP Hà Nội, còn có đại diện cơ quan công an Quận Thanh Xuân và Ông Trần Trọng Vinh – Chủ tịch hiệp hội An ninh chuyên nghiệp Châu Á (Chi hội Việt Nam) đến tham dự, thảo luận và đóng góp những ý kiến quý giá.

Đoàn đại biểu và khách mời đã nghe giới thiệu về công nghệ và kế hoạch triển khai dự án An ninh trực tuyến TP-Safe do Công ty CP Techpal đầu tư dự kiến thí điểm tại Quận Thanh Xuân (TP Hà Nội). Đại tá Bùi Ngọc Hạnh – Trưởng phòng Viễn thông Tin học PH41B (Công an TP Hà Nội) đánh giá và chỉ đạo cách thức hoạt động để thực hiện tốt công tác bảo mật cơ sở dữ liệu và thông tin khách hàng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đến tham dự đã nêu lên những thách thức đối với dự án mới khi triển khai, đồng thời đưa ra những định hướng và cách thực hiện để đưa công  nghệ TP-Safe vào phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự đô thị tại địa phương. Công nghệ và dự án An ninh trực tuyến TP-Safe được đánh giá cao tính ưu việt về công nghệ và ứng dụng vào thực tiễn đời sống. Các vị đại biểu và khách mời đã cởi mở chia sẻ những kinh nghiệm quý giá và thống nhất chung tay xây dựng hệ thống An ninh trực tuyến TP-Safe được phát triển thuận lợi. Đại diện Ban lãnh đạo Công ty CP Techpal đã ghi nhận những ý kiến đóng góp và gửi lời cảm ơn chân thành tới các vị đại biểu trong đoàn công tác của công an Thành phố Hà Nội.

Sau buổi toạ đàm trao đổi về dự án, đoàn đại biểu và khách mời đi tham quan trung tâm thử nghiệm mô hình hệ thống an ninh trực tuyến TP-Safe được Công ty CP Techpal đầu tư và lắp đặt. Tại đây, các cán bộ quản trị vận hành hệ thống đã thực hiện các thao tác cảnh báo và nhận cảnh báo từ các thiết bị đầu cuối về trung tâm chỉ huy, đây là một trong những chức năng quan trọng của hệ thống An ninh trực tuyến TP-Safe. Được biết, mô hình thử nghiệm này là mô hình cơ bản để phát triển cho các trung tâm chỉ huy thực tế tại các cơ quan công an địa phương.

Buổi thăm và làm việc của đoàn công tác Công an Thành phố Hà Nội là một bước tiến quan trọng trong Kế hoạch triển khai dự án An ninh trực tuyến TP-Safe; mở rộng hơn, tiếp cận gần gũi hơn, thực tiễn hoá mục tiêu hợp tác với tổ chức an ninh chuyên nghiệp trong việc đưa công nghệ ứng dụng vào công việc và đời sống an ninh trật tự xã hội.

 (Ban Biên tập Website)