30% số gas đóng bình trên thị trường là giả

TP – Đây là thông tin được Hiệp hội Gas Việt Nam đưa ra tại hội thảo Rò rỉ khí gas – Nguy cơ và giải pháp do Cty CP Công nghệ Techpal tổ chức với sự tham gia của Hiệp hội Gas Việt Nam và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy cuối tuần qua.

Theo thông tin của Hiệp hội Gas Việt Nam, có khoảng 30% người sử dụng gas đang hàng ngày phải đối mặt với sự nguy hiểm từ những chiếc bình gas không được kiểm định an toàn. Số liệu thống kê cũng cho thấy chỉ có khoảng 50% số cơ sở kinh doanh gas hiện nay đảm bảo đủ điều kiện an toàn cần thiết.

Tại hội thảo, ông Vũ Ngọc Đỉnh, Giám đốc Cty CP công nghệ Techpal, công bố nhóm giải pháp sản phẩm cảnh báo rò rỉ khí gas với hai phiên bản: Home Gas Alarm và Mobile Gas Alarm. Đây là những thiết bị cho phép cảnh báo rò rỉ khí gas khi có hiện tượng khí gas thoát ra không khí, có thể ứng dụng cho từng nhà dân và các doanh nghiệp lớn có hoạt động kinh doanh liên quan đến gas.

Đặc điểm của hai loại thiết bị này là khi đạt tới ngưỡng cảnh báo, thiết bị sẽ cảnh báo bằng còi hú, đèn nháy và tự động gọi đến hai số điện thoại của người sử dụng đã được cài đặt sẵn để cảnh báo nguy cơ cháy nổ. Hiện công ty đã ký hợp đồng xuất khẩu những lô sản phẩm thiết bị cảnh báo rò rỉ khí gas đầu tiên sang Séc thời gian tới.

Phạm Tuyên

Để lại bình luận